Đóng
911

Hoàn cảnh gia đình

Phan Viết Vũ sinh ngày 11/04/2004 là con của anh Phan Viết Thuận và chị Phạm Thị Thêm, ngụ tại Thái Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

phan-viet-vu-2.
Gia đình em Phan Viết Vũ

Viết Vũ và 2 em trai, cùng ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Vợ chồng anh Thuận sống chủ yếu bằng nghề nông, quanh năm làm ruộng, nhưng đất canh tác ít nên chỉ đủ lo ngày ba bữa ăn.

phan-viet-vu-01.
Giấy xác nhận em Vũ thuộc hộ nghèo của địa phương

Hồ sơ bệnh án

Khi được 2 tuổi, khớp chân tay của Vũ bị sưng đỏ gây đau đớn, gia đình đưa em vào bệnh viện điều trị 20 ngày, sau đó phát hiện thêm bị tim bẩm sinh.

Từ đó cho đến nay gia đình chỉ lo cho em uống thuốc định kỳ để cầm cự do không có điều kiện lo chi phí điều trị phẫu thuật cho em. Hiện tại Vũ thường xuyên bị viêm phổi, hoạt động mạnh là bị nghẹt thở.

phan-viet-vu-02.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

Sau khi đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 2 lá, hở van động mạch chủ, Tăng áp phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Viết Vũ được Bệnh viện Trung ương Huế đưa ra là 75.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Viết Vũ thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

phan-viet-vu-04.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Vũ gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Viết Vũ được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ