Đóng
935

Hoàn cảnh gia đình

Đỗ Trung Dương sinh ngày 27/06/2016 là con của chị Đỗ Thị Thu Mận, ngụ tại Ea Hồ, Krong Năng, ĐakLak.

do-trung-duong-2.
Mẹ con Trung Dương cùng ông bà ngoại

Trung Dương, anh trai và mẹ đang sống cùng với ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại Thôn Trung Hồ, là gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Là người mẹ đơn thân, công việc chính của chị Mận là làm nông, không tài sản, không đất đai nên chủ yếu đi làm thuê cho người khác.

do-trung-duong-01.
Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Mận

Hồ sơ bệnh án

Khi sinh ra được vài ngày Dương có biểu hiện tím tái và thở khò khè, em được chuyển lên bệnh viện tỉnh điều trị 1 tháng, bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh.

Sau khi xuất viện, gia đình đưa em đi khám chuyên khoa tim tại bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM, uống thuốc và theo dõi định kỳ. Hiện tại Dương vẫn hay bị tím tái, xương ức nhô cao, khó thở và viêm phổi nặng.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 3 lá nặng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

do-trung-duong-02.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Dương được Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM đưa ra là 115.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 80%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trung Dương thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

do-trung-duong-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Dương gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trung Dương được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ