Đóng
871

Hoàn cảnh gia đình

Nguyễn Thụy Ngọc Trâm sinh ngày 31/03/2012 là con của anh Nguyễn Văn Chí và chị Nguyễn Thị Tha, ngụ tại Nhơn Phú, Quy Nhơn, Bình Định.

nguyen-thuy-ngoc-tram-2.
Gia đình em Ngọc Trâm

Gia đình em có 5 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong nhà không có tài sản gì có giá trị ngoài chiếc xe đạp làm phương tiện sinh hoạt hàng ngày.

Không đất đai, không nghề nghiệp ổn định nên anh Chí chỉ có thể làm thuê, làm mướn. Bản thân anh là người sinh ra đã bị tật, tay trái teo nhỏ, bị cụt cả 5 ngón nên thu nhập hàng tháng chẳng được bao nhiêu.

nguyen-thuy-ngoc-tram-01.
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Ngọc Trâm

Hồ sơ bệnh án

Khi 2 tuổi, sức khỏe của Trâm bỗng dưng khác thường, biếng ăn, đêm sốt cao và quấy khóc, gia đình đưa em vào bệnh viện khám và bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ căn bệnh tim bẩm sinh.

Từ đó cho đến nay em chỉ được tái khám và uống thuốc định kỳ vì gia đình không có khả năng lo chi phì điều trị.

nguyen-thuy-ngoc-tram-02.
Phiếu siêu âm tim của em Ngọc Trâm

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, liên nhĩ, Tăng áp phổi nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Bình Định giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

nguyen-thuy-ngoc-tram-03.
Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 75 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Trâm được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 75.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Trâm thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

nguyen-thuy-ngoc-tram-04.
Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Trâm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Trâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ