Đóng
803

Nguyên sinh ra có biểu hiện vàng da và tím nhiều, em được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh.

Hoàn cảnh gia đình

Nguyễn Đình Phúc Nguyên sinh ngày 30/10/2013 là con của anh Nguyễn Tiến Hoài và chị Chu Hải Yến, ngụ tại Vinh, Nghệ An.

nguyen-dinh-phuc-nguyen-2.
Em Phúc Nguyên và cha mẹ

Gia đình em có 6 nhân khẩu, thuộc hộ có hoàn cảnh sống khó khăn. Không nghề nghiệp ổn định, anh Hoài làm lao động tự do, ai thuê gì làm đó, chị Yến làm công việc phụ bán hàng, thu nhập trung bình của hai vợ chồng hàng tháng chỉ đủ ăn.

nguyen-dinh-phuc-nguyen-01.
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyên

Hồ sơ bệnh án

Phúc Nguyên sinh ra có biểu hiện vàng da và tím nhiều, đưa em đi khám phát hiện bệnh tim bẩm sinh và thuộc ca nặng. Năm 2014, Nguyên đã được điều trị phẫu thuật tim một lần tại bệnh viện nhi Trung ương, nhưng bệnh của em vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Khái lại tại bệnh viện E, bác sĩ chẩn đoán em bị SM Glenn, TBS. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim để tìm sự hỗ trợ.

nguyen-dinh-phuc-nguyen-02.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Phúc Nguyên được bệnh viện E đưa ra là 80.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 25%, Quỹ tài trợ VInaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phúc Nguyên thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

nguyen-dinh-phuc-nguyen-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Phúc Nguyên

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phúc Nguyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ