Đóng

Các dự án thiện nguyện khác

https://saostar.vn/giai-tri/mc-phan-anh-chung-tay-tiep-tro-cho-dong-bao-vung-lu-yen-bai-3317254.html

Hành động ý nghĩa và kịp thời của MC Phan Anh cùng những người bạn đã giúp bà con vùng lũ Yên Bái bớt đi phần nào khó khăn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn thuộc tỉnh Yên Bái là một trong ba địa phương bị thiệt hại nặng nề với 3 người chết, 15 ngôi nhà bị sập trôi hoàn toàn, 21 căn khác bị thiệt hại nặng nề và 50 hộ phải di dời khẩn cấp. Hiện, cuộc sống của người dân nơi này gặp rất nhiều khó khăn.

Mới đây khi có mặt tại bản Tủ, bản Mười của xã Sơn Lương và chứng kiến những thiệt hại do thiên tai gây ra, MC Phan Anh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cùng nhóm bạn đã thăm hỏi, động viên bà con nhân dân khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.MC Phan Anh chung tay tiếp trợ cho đồng bào vùng lũ Yên Bái

MC Phan Anh chung tay tiếp trợ cho đồng bào vùng lũ Yên BáiMC Phan Anh chung tay tiếp trợ cho đồng bào vùng lũ Yên BáiMC Phan Anh chung tay tiếp trợ cho đồng bào vùng lũ Yên Bái

Quang cảnh tiêu điều sau đợt lũ quét kinh hoàng.

Đồng thời, đoàn cũng trao 15 phần quà, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi và 21 phần quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa rồi. Tổng giá trị quà tặng trên 200 triệu đồng. Đây được xem là hành động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn và giúp bà con vùng lũ Văn Chấn sớm ổn định cuộc sống.

MC Phan Anh chung tay tiếp trợ cho đồng bào vùng lũ Yên Bái

Chia sẻ trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh bày tỏ sự đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng hoang tàn khi mọi thứ bị lũ cuốn trôi “người mất nhà người mất đi cả người thân, người chạy thoát khỏi cơn lũ nhưng đến quần áo để mặc cũng không còn“.

Trong phần bình luận bên dưới bài đăng của Lê Âu Ngân Anh, MC Phan Anh nhắn nhủ đến cô: “Chúng ta cứ làm những việc mình thấy cần làm em à. Còn nhiều người đang chờ mình“.

Về phía MC Phan Anh, thông qua trang Facebook riêng cũng có những chia sẻ quanh chuyến đi. Anh cho biết bản thân vừa buồn, vừa thương, vừa đau mà vừa… ức khi nghe bà con kể về trận lũ quét xảy ra hôm 20/7.

Các dự án thiện nguyện khác