Đóng
840

Bệnh tật đã cướp đi sức khỏe và tuổi thơ của Hùng.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Huy Hùng sinh ngày 21/11/2000 là con của anh Nguyễn Huy Long và chị Nguyễn Thị Thu Hà, ngụ tại Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng.

  Gia đình em có 4 nhân khẩu, là hộ gia đình có hoàn cảnh sống khó khăn.

  nguyen-huy-hung-2.
  Gia đình em Huy Hùng

  Anh Long làm công nhân kỹ thuật, chị Hà làm công việc thời vụ, thu nhập trung bình của cả hai mỗi tháng được 9.000.000đ. Do chị Hà mang trong mình căn bệnh ung thư vú, đang điều trị tại bệnh viện ung bướu Đà Nẵng nên gia đình mất đi một một nguồn thu nhập, lại tăng thêm khoản chi phí chữa bệnh nên đời sống hiện tại rất khó khăn.

  Hồ sơ bệnh án

  Huy Hùng bị bệnh tim từ nhỏ, thường hay đau ốm. Năm 2011 trong một lần bệnh nặng do tai biến nên tay và chân phải của em rất yếu. Hùng đã trải qua 2 lần phẫu thuật tim (năm 2002 và 2012).

  nguyen-huy-hung-02.
  Phiếu siêu âm tim của Huy Hùng

  Bệnh tật đã cướp đi sức khỏe và tuổi thơ của Hùng, em không được đến trường, vui chơi hoạt động bình thường như các bạn đồng trang lứa.

  Sau khi đưa lên Viện Tim TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị ALCAPA. Gia đình đã được Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-huy-hung-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Huy Hùng được bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 96.860.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Huy Hùng thực hiện ca phẫu thuật là 30.401.000đ.

  nguyen-huy-hung-01.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Hùng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Huy Hùng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ