Đóng
934

Hoàn cảnh gia đình

Hồ Thị Oanh sinh ngày 04/09/2001 là con của anh Hồ Xuân Thịnh và chị Nguyễn Thị Lam, ngụ tại Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An.

ho-thi-oanh-2.
Gia đình em Hồ Thị Oanh

Gia đình em có 4 thành viên, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Oanh, chị gái và anh Thịnh, cả 3 cha con đều bị bệnh về thần kinh, được hưởng trợ cấp của địa phương mỗi tháng 1.000.000đ. Lao động chính chỉ một mình chị Lam, với công việc làm nông trồng lúa, thu nhập chẳng được bao nhiêu nên chị đi giặt đồ thuê để kiếm thêm.

ho-thi-oanh-01.
Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Oanh

Hồ sơ bệnh án

Cách đây 6 tháng, Oanh có biểu hiện mệt, biếng ăn, gầy đi rất nhiều, tình trạng này kéo dài hơn 1 tháng, gia đình đưa em đi khám bệnh, bác sĩ tư cho biết em bệnh về đường ruột và uống thuốc.

Hơn mười ngày sau Oanh vẫn thường hay bỏ ăn và ngày càng ốm và mệt hơn, lần này gia đình đưa em nhập viện mới phát hiện do ảnh hưởng từ bệnh tim. Em đã nằm viện điều trị 15 ngày, bác sĩ cho biết bệnh của Oanh cần điều trị bằng phẫu thuật.

ho-thi-oanh-02.
Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí hơn 90 triệu đồng

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van hai lá nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Oanh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 92.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Oanh thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

ho-thi-oanh-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Oanh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Oanh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ