Đóng
890

Hoàn cảnh gia đình

H Diêm ÊBan sinh ngày 16/11/2012 là con của anh Y Thạch Niê và chị H Nanh ÊBan, ngụ tại Cuo6r Dăng, Cư M’gar, Đak Lak.

h-diem-eban-2.
Gia đình em H Diêm ÊBan

Gia đình em có 4 thành viên, là người dân tộc Ê Đê, đang sống trong căn nhà cũ, tường gỗ và mái tôn đã dần mục nát, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cả gia đình sống nhờ vào 2 sào cà phê, thu nhập chỉ đủ ăn nhưng lại phải lo chi phí đi lại khám chữa bệnh cho H Diêm nên đời sống hiện tại rất khó khăn.

h-diem-e-ban221.
Gia đình H Diêm ÊBan thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương

Hồ sơ bệnh án

H Diêm ngay từ nhỏ thường bị ho, khó thở, tím tái, uống thuốc không khỏi, gia đình đưa em vào bệnh viện khám bác sĩ cho biết bị tim bẩm sinh.

Do bệnh của em thuộc ca nặng nên đã chuyển lên bệnh viện Nhi đồng II, tại đây thông tim 2 lần, sau đó chuyển qua bệnh viện Đại học y dược TP.HCM phẫu thuật tim lần 1 vào tháng 10 năm 2015.

Sau gần 2 năm khám và theo dõi bệnh của em bác sĩ cho biết cần phẫu thuật lần 2 mới có cơ hội bình phục.

h-diem-eban-02.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại học y dược TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của H Diêm được Bệnh viện Đại học y dược TPHCM đưa ra là 115.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp H Diêm thực hiện ca phẫu thuật là 34.500.000đ.

h-diem-eban-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em H Diêm ÊBan

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho H Diêm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ