Đóng
885

Hoàn cảnh gia đình

La Ngọc Tam sinh ngày 27/08/2012 là con của anh La Văn Thu và chị La Thị Thoa, ngụ tại Thạch Nhàn, Con Cuông, Nghệ An.

la-ngoc-tam-2.
Ngọc Tam cùng cha và anh trai, em gái

Gia đình Tam có 6 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp, là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Vì cuộc sống quá khó khăn nên chị Thoa đang đi lao động xa quê hương, anh Thu vừa chăm con vừa lo cho cuộc sống, hàng ngày lên rừng hái măng, những lúc không có măng thì bốc vỏ keo, kiếm được khoảng 120.000đ/ngày.

la-ngoc-tam-01.
Gia đình Ngọc Tam là hộ nghèo của địa phương

Hồ sơ bệnh án

Ngọc Tam phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh cách đây hai năm trong lần đi tiêm ngừa. Vì gia đình quá khó khăn nên mỗi lần em bệnh chỉ mua thuốc cho uống qua loa.

Do không được tái khám và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nên sức khỏe của Tam bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện tại, hàng đêm em cứ quấy khóc do khó thở, mỗi khi trời quá oi bức em thường bị ngất.

la-ngoc-tam-02.
Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 54 triệu đồng

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Tam được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 54.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Tam thực hiện ca phẫu thuật là 16.200.000đ.

la-ngoc-tam-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Ngọc Tam

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Tam được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ