Đóng
668

Bệnh tim em Anh Quân khá nặng nên liền cho chuyển lên Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Hoàn cảnh gia đình

Nguyễn Anh Quân sinh ngày 15/05/2008, là con của anh Nguyễn Đình Vinh và chị Lê Thị Hòa, ngụ tại Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

nguyen-anh-quan-2.
Gia đình em Nguyễn Anh Quân

Anh Quân cùng ba mẹ và em nhỏ mới 3 tuổi ở chung với ông nội. Cuộc sống gia đình đang yên ổn, anh Vinh là bộ đội, chị Hòa làm công nhân, thì “thần bệnh” liên tiếp kéo đến.

Anh Vinh bị thoát vị bẹn vừa phẫu thuật, chị Hòa mới mổ u nang buồng trứng cách đây không lâu, còn em Anh Quân vừa được phát hiện bị bệnh tim. Khi hay con trai phải phẫu thuật, hai vợ chồng rất lo lắng vì không biết tìm đâu ra số tiền lớn để chữa bệnh cho con.

nguyen-anh-quan-01.
Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật của gia đình em Quân được
địa phương xác nhận có hoàn cảnh khó khăn

Hồ sơ bệnh án

Từ lúc chào đời, sức khỏe của Anh Quân đã không tốt, thường xuyên bị viêm phổi, viêm hô hấp phải nằm viện. Thể trạng của em phát triển chậm hơn những đứa trẻ đồng trang lứa.

Mới đây, Anh Quân bị lỡ miệng, xổ mũi, gia đình đưa vào Bệnh viện Gia Đình (Đà Nẵng) khám. Bác sĩ nơi đây phát hiện em bị Thông liên nhĩ, bệnh khá nặng nên liền cho chuyển lên Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

nguyen-anh-quan-02.
Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Quân

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Nguyễn Anh Quân được Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 60.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ phũ nữ & trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng 30%, Quỹ tài trợ VinaCaptial 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nguyễn Anh Quân thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

nguyen-anh-quan-03.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 60 triệu đồng

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nguyễn Anh Quân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ