Đóng
856

Hoàn cảnh gia đình

Lê Thị Kiều Oanh sinh ngày 12/09/2009 là con của anh Lê Tuấn Anh và chị Phạm Thị Tuyến, ngụ tại Vũ Quang, Hà Tĩnh.

le-thi-kieu-oanh-2.
Gia đình em Kiều Oanh

Gia đình có 4 thành viên, Kiều Oanh, anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ, thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương.

Không đất đai, không tài sản, anh Tuấn Anh làm phụ hồ, chị Tuyến buôn bán rau ngoài chợ, thu nhập chỉ đủ lo ăn uống hàng ngày.

le-thi-kieu-oanh-01.
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Oanh

Hồ sơ bệnh án

Khi chào đời Oanh đã mắc chứng bệnh down, sức khỏe rất kém, chậm phát triển. Cách đây 4 năm, Oanh thường hay có triệu chứng khó thở, mỗi lần khóc cả người tím tái, gia đình đưa em đi khám bệnh và phát hiện bị thêm bệnh tim bẩm sinh.

le-thi-kieu-oanh-02.
Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Kiều Oanh

Mấy năm nay gia đình đã đưa em đi xin nhiều nơi nhưng chưa được giúp đỡ để điều trị bệnh. Hiện tại Oanh ăn uống kém, em nói chuyện không được rõ và rất cần được điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

le-thi-kieu-oanh-02.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

Sau khi đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, Tăng áp phổi, Còn ống động mạch. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Kiều Oanh được bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 75.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kiều Oanh thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

le-thi-kieu-oanh-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Kiều Oanh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kiều Oanh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ