Đóng
870

Hoàn cảnh gia đình

Đặng Như Quỳnh sinh ngày 22/09/2016 là con của anh Đặng Thành Long và chị Phù Thị Bảo Hà, ngụ tại Cát Khánh, Phù Cát, Bình Định.

dang-nhu-quynh-2.
Gia đình em Quỳnh Như

Như Quỳnh, chị gái sinh năm 2013 và ba mẹ đang sống cùng nhà với gia đình ông bà nội trong căn nhà nhỏ mái tôn, tường làm bằng những tấm ván gỗ ghép nối lại, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Long là lao động chính với công việc đi biển, có lúc đi hơn cả tháng, cũng có lúc đi vài ngày, thu nhập trung bình một tháng được 3 đến 4 triệu đồng.

dang-nhu-quynh-01.
Gia đình Như Quỳnh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn

Hồ sơ bệnh án

Như Quỳnh phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh trong lần em bị sốt cao nhập viện tại Bệnh viện Quy Nhơn khi em được 5 tháng tuổi. Hiện tại em cân nặng được 9kg, cứ 1 tuần hoặc hơn 10 ngày là em bị sốt, mỗi lần kéo dài vài ba ngày, khóc hay bị tím tái, đổ mồ hôi trộm, tim đập nhanh.

dang-nhu-quynh-02.
Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Quỳnh

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị hẹp van động mạch phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Bình Định giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

dang-nhu-quynh-03.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 45 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Như Quỳnh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 45.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Như Quỳnh thực hiện ca phẫu thuật là 13.500.000đ.

dang-nhu-quynh-04.
Đơn xin giúp mổ tim của gia đình em Quỳnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Như Quỳnh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ