Đóng
936

Hoàn cảnh gia đình

Nguyễn Thị Ngọc Cẩm sinh ngày 26/06/2011 là con của anh Nguyễn Xuân Cường và chị Hoàng Thị Lan, ngụ tại Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

nguyen-thi-ngoc-cam-2.
Gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Cẩm

Gia đình em có 6 thành viên, thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bốn chị em Cẩm đều còn nhỏ nên chị Lan ở nhà nội trợ, chăm con, chỉ một mình anh Cường là lao động chính với công việc làm phụ hồ, công việc lúc có lúc không, thu nhập hàng ngày được khoảng 150.000đ.

nguyen-thi-ngoc-cam-01.
Gia đình Ngọc Cẩm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hồ sơ bệnh án

Cách đây 3 tháng, Cẩm có biểu hiện mặt tái nhợt, biếng ăn, mồ hôi ra nhiều, thường xuyên bị sốt cao không rõ nguyên nhân. Gia đình đi mua thuốc cho em uống, nhưng tình trạng này cứ kéo dài không khỏi.

nguyen-thi-ngoc-cam-03.
Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Cẩm

Trong một lần bị sốt cao liên tục hai ngày, gia đình đã đưa em vào bệnh viện, được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh và cần điều trị phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

nguyen-thi-ngoc-cam-03.
Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 54 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Cẩm được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 54.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Cẩm thực hiện ca phẫu thuật là 13.500.000đ.

nguyen-thi-ngoc-cam-04.
Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Cẩm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Cẩm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ