Đóng
916

Hoàn cảnh gia đình

Ngô Công Viễn sinh ngày 19/08/2007 là con của anh Ngô Công Hồng và chị Võ Thị Cúc, ngụ tại Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi.

ngo-cong-vien-2.
Gia đình em Ngô Công Viễn

Gia đình em có 4 thành viên, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được địa phương xác nhận trong nhiều năm liền.

Ngày trước chị Cúc may gia công nhưng vì con nhỏ và bệnh nên chị ở nhà nội trợ chăm con, anh Hồng làm nông, không có ruộng, chỉ làm thuê nên thu nhập không đủ sống.

ngo-cong-vien-01.
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Công Viễn

Hồ sơ bệnh án

Công Viễn phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi em được 1 tháng tuổi. Bệnh em thuộc ca nặng nên gia đình đã đi xin tài trợ và vay mượn để em phẫu thuật tim 2 lần vào năm 2008 và 2011. Số tiền nợ 100 triệu đến nay vẫn không có khả năng chi trả. Do ảnh hưởng từ căn bệnh nên sức khỏe quá yếu, gầy gò và xanh xao.

ngo-cong-vien-02.
Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Viễn

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hẹp động mạch phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ngãi giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

ngo-cong-vien-03.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 140 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Công Viễn được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 143.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ngãi 30%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 10%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Công Viễn thực hiện ca phẫu thuật là 21.450.000đ.

ngo-cong-vien-04.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Công Viễn

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Công Viễn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ