Đóng
912

Hoàn cảnh gia đình

Lê Thị Hà Vy sinh ngày 11/12/2016 là con của anh Lê Đức Dũng và chị Đồng Thị Thương, ngụ tại Thuận Đức, Đồng Hới, Quảng Bình.

le-thi-ha-vy-2.
Gia đình em Lê Thị Hà Vy

Hà Vy, anh trai và ba mẹ đang sống cùng ông bà nội, là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo.

Vợ chồng anh Dũng làm công nhân trên TP.HCM, từ ngày Vy chào đời, do sức khỏe em yếu nên chị Thương phải nghỉ việc về quê chăm con. Hiện tại chỉ còn một mình anh Dũng là lao động chính, thu nhập thấp nhưng phải lo nhiều chi phí nên tháng nào cũng thiếu hụt.

le-thi-ha-vy-01.
Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Hà Vy

Hồ sơ bệnh án

Khi sinh, do sức khỏe yếu nên Vy phải nằm lồng ấp 1 tháng, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh nặng.

le-thi-ha-vy-02.
Kết quả siêu âm tim cho thấy em Vy bị Hẹp động mạch phổi nặng

Gia đình chuyển em lên bệnh viện Tim Hà Nội điều trị 2 tuần, sau đó xuất viện về nhà uống thuốc định kỳ. Gia đình quá khó khăn nên chưa có tiền lo chi phí phẫu thuật cho em.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

le-thi-ha-vy-03.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 73 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Hà Vy được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 73.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hà Vy thực hiện ca phẫu thuật là 18.250.000đ.

le-thi-ha-vy-04.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Vy gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hà Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ