Close
Ho-Thi-Kim-dd

Mẹ vay tiền chữa bệnh cho Kim

Mỗi lần đưa em đi khám bệnh là mỗi lần chị Hoa phải bán lúa và đi vay mượn thêm.

Ngày khởi tạo: 2/12/16

Cập nhật: 22/12/16

Hoàn cảnh gia đình

Hồ Thị Kim sinh ngày 27/02/2012 là con của anh Hồ Sỹ Thế và chị Phan Thị Hoa, ngụ tại Đô Lương, Nghệ An.

Ho-Thi-Kim-1

Em Kim và mẹ trước ngôi nhà của gia đình​

Kim sống cùng với mẹ trong căn nhà ngói cũ tại xóm 11, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ba đã bỏ đi từ khi em 4 tháng tuổi, một mình chị Hoa lao động vất vã với công việc làm ruộng nhưng thu nhập chẳng được bao nhiêu, cuộc sống của hai mẹ con Kim luôn trong tình trạng thiếu hụt.

Ho-Thi-Kim-2

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Kim​

Hồ sơ bệnh án

Kim sinh ra đã có sức khỏe không tốt, thường xuyên bị khó thở và sốt cao. Lúc 3 tháng tuổi, Kim đã một lần phẫu thuật do bị rò hậu môn. Căn bệnh tim bẩm sinh đã làm sức khỏe của em ngày càng yếu đi, mỗi lần đưa em đi khám bệnh là mỗi lần chị Hoa phải bán lúa và đi vay mượn thêm.

Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 2 lá nặng.

Ho-Thi-Kim-3

Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí​

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Kim được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 71.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kim thực hiện ca phẫu thuật là 17.750.000đ.

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Ho-Thi-Kim-4

Đơn xin phẫu thuật tim của gia đình em Kim gửi các tổ chức xã hội​

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kim được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

https://hieuvetraitim.com/donggop/me-vay-tien-chua-benh-cho-kim.623/

24 tỷ/Các dự án thiện nguyện đã thực hiện