Đóng
888

Hoàn cảnh gia đình

Phan Văn Phúc sinh ngày 08/04/2017 là con của anh Phan Văn Hùng và chị Đặng Thị Thu Chi, ngụ tại Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng.

phan-van-phuc-2.
Em Phúc cùng cha và anh trai

Gia đình em Phúc có 5 thành viên, đang sống trong căn nhà được địa phương và cơ quan nơi anh Hùng công tác hỗ trộ chi phí xây dựng.

Anh trai của Phúc sinh năm 2008 bị ung thư máu, gia đình đã chạy vay, bán hết tài sản đất đai để lo chi phí chữa bệnh hết 1,5 tỷ đồng, hiện tại vẫn đang còn nợ ngân hàng gần 200 triệu đồng. Nay phải lo thêm bệnh tim cho Phúc nên gia đình đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

phan-van-phuc-03.
Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình Phúc được địa phương xác nhận có hoàn cảnh khó khăn

Hồ sơ bệnh án

Phúc sinh ra đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, em thường xuyên bị sốt cao, viêm phổi, thở khò khè, quấy khóc và biếng ăn. Vì lo chạy chữa bệnh hiểm nghèo cho người anh trai nên hiện tại gia đình không còn khả năng lo chi phí điều trị bệnh cho em.

Sau khi đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

phan-van-phuc-02.
Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 30 triệu đồng

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Phúc được Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 30.000.000đ.

Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 10.500.000đ.

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Phúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Dự án phẫu thuật tim cho trẻ em vùng lũ